รูทีนแต่งหน้าประจำวันที่ดีที่สุดสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย

ถึงแม้ว่าในชีวิตเราจะมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่แย่กว่าการมีสิว เช่น สิวอุดตันที่จมูกและใบหน้า สิวอุดตันหัวขาว เป็นต้น  เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิวเสี้ยนทุกชนิดสามารถสร้างความกระวนกระวายใจให้เราได้ไม่น้อยเลย  การมีสิวในวัยสาวอาจนำไปสู่รอยด่างดำอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าได้ เรามักจะหาตัวช่วยคือแผ่นแปะสิว  ดังนั้นการเตรียมความพร้อมให้ผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันเป็นการสร้างผ้าใบรองการแต่งหน้าของคุณ  หากคุณไม่เตรียมความพร้อมให้ผิว คุณอาจมีผิวที่แห้งเป็นหย่อม ๆ หรือบริเวณที่เครื่องสำอางไม่เรียบเนียบได้  ต่อไปนี้คือทิปที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับรูทีนแต่งหน้าประจำวันของผิวที่เป็นสิวง่าย


ก่อนทาเครื่องสำอางลงบนผิวที่มีรอยด่างดำ
ก่อนที่คุณจะทาสิ่งใดลงบนหน้า ให้ล้างหน้าให้สะอาด (ไม่ต้องถู) และเอาผ้าซับให้แห้ง  ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบที่ช่วยขัดผิวเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะการมีผิวที่ได้รับการขัดและมีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการมีผิวเนียนสุขภาพดี  ทาครีมมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์แบบ water-based ลงบนใบหน้าและรอให้ซึมซับลงไปในผิวประมาณสองสามนาที


สำหรับไพรม์เมอร์ ให้เลือกใช้เนื้อแบบ mattifying เพราะมันจะช่วยกระชับรูขุขนและพรางรอยด่างดำได้ในทันที และทำให้ผิวคุณดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ  หากใช้ประเภท water-based ก็จะยิ่งดี เพราะมันจะช่วยกลบความมันและดูดซึมความมันบนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน


หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าในห้องที่มีแสงไฟสลัว ๆ  คุณควรแต่งหน้าในบริเวณที่มีแสงไฟในปริมาณที่เหมาะสมเสมอ  การใช้แสงไฟสีขาวจะช่วยในการแต่งหน้าได้ดีที่สุด


ขั้นตอนการลงเครื่องสำอาง
หลังจากที่ไพรม์เมอร์แห้งแล้ว ให้ทาครีมรองพื้น (เป็นประเภทน้ำ หรือครีมก็ได้) บนบริเวณหน้าผาก จมูก แก้ม และคางโดยใช้อุปกรณ์แต่งหน้านิ่ม ๆ หรือแปรง  จากนั้นจึงเกลี่ยรองพื้นด้วยการทาในลักษณะวงกลม  บางคนคิดว่าต้องใช้รองพื้นหนาสุด ๆ ในการปกปิดสิวและรอยแผลเป็นจากสิว  แต่จริง ๆ แล้วการทารองพื้นหนาหลายชั้นนั้นจะยิ่งไปเน้นสภาพผิวของคุณและดึงความสนใจไปยังสิว  คุณสามารถใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดใหญ่ ๆ หรือรอยด่างดำที่เห็นชัดในภายหลัง เพราะนี่เป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุดในการแก้ปัญหานี้


หากคุณยังมองเห็นความด่างของรอยสิว คุณสามารถใช้ color corrector ทาทับแต่ละรอยแผลเป็นด้วยการใช้นิ้วแตะ ๆ ให้เรียบ  สีเชดพีช ส้มเขียวหวาน และส้มเข้มเหมาะสำหรับการสร้างความสมดุลให้รอยแผลเป็นจากสิวได้ดีที่สุด เพราะมันมีอันเดอร์โทนที่เย็นขึ้น  หากผิวของคุณยังดูหมองคล้ำ ให้เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าเพื่อทำให้ผิวดูเปล่งประกาย


แปรงและหวีขนคิ้วที่กันไว้เรียบร้อยด้วยแปรงทาขนตา  วิธีนี้จะช่วยกำจัดเศษผงใด ๆ ออกกจากคิ้วของคุณให้หมด  ใช้ดินสอเขียนคิ้วเพิ่มความเข้มและคอนทัวร์ให้ขนตา  ดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาในลักษณะเฉียงขึ้นเล็กน้อย  จากนั้นจึงทามาสคาร่าสีดำฟุ้งสำหรับขนตาบนเท่านั้น  มาสคาร่าที่เพิ่มความยาวเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการใช้มาสคาร่าที่เพิ่มวอลูม  คุณสามารถทามาสคาร่าอีกชั้นตรงบริเวณปลายขนตา


หากคุณต้องการให้ผิวดูคล้ำขึ้นอีกสักเชดสองเชด ให้ทาบรอนเซอร์เบา ๆ ที่บริเวณไรผม จมูก และคาง รวมถึงมุมด้านนอกของเปลือกตาด้วย  สุดท้ายจึงทาลิปสติกสีที่เข้ากับชุดของคุณ  คุณสามารถใช้ลิปกลอสสีชมพู หรือสีแดงธรรมชาติก็ได้ หากคุณไม่ต้องการเน้นปาก

 

Sources

https://www.allure.com/story/makeup-for-acne

https://www.byrdie.com/makeup-routine-for-acne

https://bellatory.com/makeup/applying_makeup-for-acne_prone-skin-whilst_fighting-acne

 

B05-ddacnepatch_com-HMKK

 

248 ซอย กาญจนาภิเษก 004
แขวง บางบอน เขต บางบอน
กรุงเทพมหานคร 10150​

บริษัท วีเอ็นซี สกินแคร์ จำกัด​

จำหน่ายแผ่นแปะสิว นำเข้าจากเกาหลี |

ติดต่อ​

แฟกซ์​

095 782 6536
02 451 1317​

02 451 1318​

สมัครตัวแทนจำหน่าย​

095 782 6536​

ติดตามเรา​

Copyright © 2019 www.ddacnepatch.com All Rights Reserved.​​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

จำหน่ายแผ่นแปะสิว นำเข้าจากเกาหลี |