6 เหตุผลอันน่าประหลาดใจที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าของคุณ​

การเป็นสิวคือสิ่งที่แย่ที่สุด ไม่มีอะไรน่าผิดหวังไปมากกว่าการที่ได้รู้ว่าสิวแย่ ๆ พวกนี้ไม่ได้หยุดถึงแค่ช่วงวัยรุ่นเท่านั้น สาเหตุของสิวส่วนใหญ่มักจะเกิดจากฮอร์โมน และการผลิตน้ำมันที่มากเกินไป สิวเริ่มเกิดขึ้นเมื่อต่อมไขมันของผิวหนังมีการหลั่งไขมันออกมาอุดปิดรูของรูขุมขน (รูขุมขนอุดตัน)

.

มีรูปแบบการใช้ชีวิตบางอย่างที่คุณอาจจะชอบทำบ่อย ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุ หรือยิ่งทำให้สิวของคุณเพิ่มขึ้น คุณจะต้องประหลาดใจมากแน่ ๆ ที่ได้รู้ว่าความจริงแล้วส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้าของคุณเองก็สามารถทำให้เกิดสิวได้ด้วยเหมือนกัน ตัวการที่ทำให้เกิดสิวอาจจะเป็นส่วนผสมบางอย่างในผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ น้ำมันแร่เป็นส่วนผสมที่สามารถเจอได้ในโลชั่นบางชนิด เป็นที่รู้จักกันดีว่าน้ำมันแร่มักจะอุดตันรูขุมขนของคุณ และทำให้เกิดสิวขึ้น ส่วนผสมอื่นอย่าง ซิลิโคนเองก็สามารถอุดตันรูขุมขนของคุณ และทำให้เกิดเป็นสิวได้เช่นกัน น้ำหอม และโซเดียมลอริลซัลเฟตก็สามารถทำร้ายผิวได้เหมือนกัน

 

คุณอาจจะโทษฮอร์โมนของคุณเองก็ได้ สิวโดยปกติทั่วไปในวัยรุ่นนั้นมักจะเริ่มจากการที่ฮอร์โมนถูกผลิตมากขึ้น ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) จะส่งสัญญาณบอกร่างกายให้ผลิตไขมันเพิ่มมากขึ้น ไขมันที่ถูกสร้างขึ้นจากต่อมไขมันของผิวหนัง บางคนบอกว่าความเครียดอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ ถึงแม้สิวอาจจะทำให้สิวผุดขึ้นมามากขึ้น แต่ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวโดยตรง เมื่อคุณอยู่ภายใต้ความกดดัน ร่างกายของคุณจะผลิตฮอร์โมนความเครียดขึ้นมา และสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอรโมนซึ่งทำให้เกิดสิวขึ้น!

 

อีกหนึ่งตัวการทำลายผิวที่สำคัญคือ น้ำตาล เพราะมันจะเพิ่มระดับอินซูลินของคุณ อินซูลินอาจจะไปกระตุ้นฮอร์โมนผู้ชายที่กระตุ้นการสร้างไขมันเหล่านั้นซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่สำคัญของสิว ดังนั้นให้ระวัง! การทานของหวานเยอะอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวได้

 

จำเรื่องส่วนผสมที่ทำให้เกิดรูขุมขนอุดตันที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ได้ไหม? ส่วนผสมเดียวกันนี้ก็สามารถพบได้ในแชมพู ครีมนวด และผลิตภัณฑ์บำรุงผมทั้งหลายของคุณ คุณอาจจะไม่รู้ แต่มันสามารถเข้าไปในรูขุมขนของคุณ และทำให้เกิดการอุดตันขึ้น จนสุดท้ายเกิดเป็นสิวบริเวณหน้าอก หลัง หรือแม้กระทั่งเกิดเป็นสิวตามแนวเส้นผมของคุณ

 

ผงซักฟอกก็อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุของการระคายเคืองผิวหนังของคุณ สารเคมีบางอย่างในผงซักฟอกบางชนิดอาจจะรุนแรงเกินไปสำหรับผิวของคุณ ผิวของคุณอาจจะตอบสนองต่อสารเคมีที่หลงเหลืออยู่บนเสื้อผ้าเวลาที่คุณใส่มัน หรือนอนบนหมอน ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า หลัง ก้น หน้าอก และอื่น ๆ

 

คุณทราบหรือไม่ว่าการที่คุณชอบสัมผัสใบหน้าของคุณบ่อย ๆ ยิ่งทำให้สิวของคุณแย่ลง?

 

บางครั้งคุณก็รู้ดีว่าบางครั้งมันก็ห้ามใจตัวเองไม่ได้ที่จะแอบบีบสิว การไปสัมผัสบริเวณสิวนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับการที่คุณไปแกะสิวแล้วจะไม่ทำให้เกิดรอยแดง ซึ่งอาจจะกลายเป็นแผลเป็นได้ คุณกำลังเสี่ยงที่จะทำให้แบคทีเรียยิ่งลงไปลึกมากขึ้น และยิ่งทำให้ปัญหาแย่ลง เมื่อคุณพยายามบีบสิว

 

เหตุผลหนึ่งที่เรียกว่า “สิวทั่วไป” เพราะว่ามักจะมีบางครั้งที่เกือบทุกคนมักจะทรมาณจากสิว การที่ได้ทราบว่าอะไรคือสาเหตุของสิวจะช่วยให้คุณดูแลผิว และป้องกันสิวได้ดีมากขึ้น

 

Sources

https://www.self.com/story/adult-acne-causes-and-treatments

 

https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/acne/understanding-acne-basics#1

 

https://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/a32686/surprising-things-that-cause-acne

 

02-ddacnepatch_com-PPK

 

 

 

 

 

248 ซอย กาญจนาภิเษก 004
แขวง บางบอน เขต บางบอน
กรุงเทพมหานคร 10150​

บริษัท วีเอ็นซี สกินแคร์ จำกัด​

จำหน่ายแผ่นแปะสิว นำเข้าจากเกาหลี |

ติดต่อ​

แฟกซ์​

095 782 6536
02 451 1317​

02 451 1318​

สมัครตัวแทนจำหน่าย​

095 782 6536​

ติดตามเรา​

Copyright © 2019 www.ddacnepatch.com All Rights Reserved.​​​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

จำหน่ายแผ่นแปะสิว นำเข้าจากเกาหลี |